DONGPHONGBLUE - Dung dịch nước khí thải Adblue uy tín tại Việt Nam

Adblue còn được gọi là nước ure, dung dịch xử lý khí thải là thương hiệu bản quyền được đăng ký bởi VDA (The German Association of the Automotive Industry) cho hợp chất AUS 32(Aqueous Urea Solution) – dung dịch Urea 32,5%. Hợp chất này được sử dụng cho hệ thống Giảm xúc tác chọn lọc (SCR) để giảm Oxit Nitơ thải ra từ các động cơ diesel.

DONGPHONGBLUE - Dung dịch nước khí thải Adblue uy tín tại Việt Nam

AdBlue là dung dịch Urea có độ tinh khiết cao và được xử lý kim loại nặng gần như hoàn toàn. Adblue không độc hại và an toàn để xử lý. Nó không gây nổ, không cháy và không gây hại cho môi trường. AdBlue được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp nhất đối với các loại chất lỏng cho phép vận chuyển. Adblue không phải là nhiên liệu, cũng không phải phụ gia nhiên liệu và cần phải được sử dụng trong một bồn chứa chuyên dụng trong chiếc xe hạng nặng của bạn. Cách nạp(đổ) Adblue tương tự như việc tiếp nhiên liệu diesel/xăng. Nếu bạn đổ AdBlue tràn ra ngoài tay của bạn, bạn chỉ cần rửa nó bằng nước.

*Adblue còn được biết đến cái tên DEF( Diesel exhaust fluid).

Nước xử lý khí thải AdBlue hoạt động như thế nào?

AdBlue được dưa vào ống xả và phản ứng với khí nitơ oxit được tạo ra từ quá trình đốt cháy, phá vỡ nó trở thành khí nitơ và oxy vô hại.

Nước xử lý khí thải AdBlue hoạt động như thế nào?

Khi ở trong nhiệt độ cao, AdBlue biến thành Amoniac, việc phá vỡ oxit trong nitơ trong quá trình này, có nghĩa là số lượng phát ra các hạt sẽ giảm đáng kể. Đây được gọi là hệ thống giảm thiểu xúc tác chọn lọc (Selective Catalytic Reduction – SCR) là một hệ thống phun dung dịch giống như AdBlue thông qua chất xúc tác trong ống xả.

Tại sao cần phải sử dụng loại dung dịch Adblue chất lượng?

Dung dich DEF (dung dịch AdBlue) sẽ được phun vào hệ thống dòng khí thải của động cơ Diesel nhằm chuyển khí NOx thành khí nito và nước trước khi thải ra ngoài môi trường. DEF không phải là một phụ gia nhiên liệu và không bao giờ tiếp xúc với động cơ Diesel.

Bản chất của việc chuyển khí NOx­ thành nito và nước là do phản ứng hóa học giữa NOx và khí amoniac do dung dịch DEF (ADBLUE) tạo ra.

SCR (Selective Catalytic Reduction) chính là một công nghệ sử dụng hệ thống chất xúc tác để tạo ra khí amoniac từ dung dịch DEF (ADBLUE). Từ đó làm giảm lượng khí oxit Nito thoát ra môi trường.

Hệ thống SCR là công nghệ được lựa chọn cho các loại xe tải đáp ứng tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Đây cũng chính là hệ thống duy nhất đáp ứng được mọi quy tắc mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu.

Dung dịch xử lý khí thải xe tải DONGPHONGBLUE - Dung dịch AdBlue

Dung dịch xử lý khí thải xe tải DONGPHONGBLUE do Công ty chúng tôi sản xuất.

Tuy nhiên khi dung dịch DEF chất lượng kém sẽ tạo ra một số hậu quả sau:

  • Môi trường ra ngoài khí quyển không đạt chuẩn như nhà sản xuất thiết kế (Euro 4+)
  • Hệ thống phun nhanh kim loại hỏng do các tạp chất tồn tại trong dung dịch: Chất rắn, kim loại nặng, …
  • Cảm biến (sensor) sau khi nhận biết mức chất lượng thấp sẽ hạ mức công suất của máy.

Chất lượng của DEF – nước khí Adblue dựa trên những yếu tố nào?

Chất lượng của dung dịch DEF được thống kê dựa trên tiêu chuẩn 18 được định nghĩa trong ISO 22241. Trong đó bao gồm hàm lượng Urê, lượng NH3, tỷ lệ Biuret, độ trong, hàm lượng chất không tan, Aldehyde, Phosphate ( PO4), các loại kim loại nặng, tỉ trọng,….

Tiêu chuẩn này hạn chế tối đa ảnh hưởng tối đa của tác động dung dịch lên hệ thống SCR do ăn mòn, ngưng  tụ, khả năng phản ứng,... của chất lượng DEF đối với khí thải.

Dung dịch AdBlue - DONGPHONGBLUE

Thông tin chi tiết về Sản phẩm DONGPHONGBLUE.

Tại sao nên dùng DEF dung dịch mang thương hiệu DONGPHONGBLUE?

DONGPHONGBLUE là thương hiệu do CÔNG TY TNHH Ô TÔ ĐÔNG PHONG VIỆT NAM sản xuất và phân phối. 

Dung dịch xử lý khí thải xe tải DONGPHONGBLUE - Dung dịch AdBlue - ảnh 2

Chứng thư giám định về phẩm chất sản phẩm Dongphongblue do Vinacontrol cấp.

Nó được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn hóa với tên AUS 32 (dung dịch nước giải phóng urê) theo tiêu chuẩn ISO 22241. DEF được sử dụng làm vật liệu tiêu hao để giảm nồng độ chất xúc tác (SCR) để giảm nồng độ NOx trong phát thải khí thải của động cơ diesel.

Dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel DEF (Diesel Exhaust Fluid) – còn gọi là dung dịch AdBlue.

Dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel DEF (Diesel Exhaust Fluid) là chất lỏng không màu, mùi hắc, không gây cháy nổ.

Kho chứa Dung dịch nước khí thải DONGPHONGBLUE

Nhà máy sản xuất Dung dịch nước khí thải DONGPHONGBLUE

Và nếu Quý khách là người sử dụng dung dịch DEF cho các máy móc, phương tiện của mình. Hãy lựa chọn các sản phẩm DEF có thương hiệu DONGPHONGBLUE để sử dụng tốt chất cho hệ thống xử lý khí thải SCR động cơ Diesel nhé!

Để biết thêm thông tin về giá xe xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ĐÔNG PHONG VIỆT NAM

Trụ sở chính: 143B - Thanh Am - Thượng Thanh - Long Biên - Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Quốc lộ 1A - xã Liên Bảo - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0985 688 442​ - 0943 011 179​

Website: www.xechuyendungviet.vn 

Email: xephutung@gmail.com

Phản hồi bài viết

(5 stars)
---
wait image
Gửi đi